Hội CCB xã Thiệu Phúc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019.

Ngày 01/06/2019 14:41:35

Sáng ngày 09/4/2019, Hội CCB xã Thiệu Phúc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sữa-Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí thường trực Huyện hội; các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ- trưởng các ban ngành đoàn thể và hội viên CCB tiêu biểu của xã đã về dự.

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã đã kết nạp thêm được 30 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 275 đồng chí sinh hoạt tại 5 chi hội, tổ chức của hội từ xã xuống thôn luôn được kiện toàn đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của hội. Hội CCB xã đã phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội cụ Hồ, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, đoàn kết, cảnh giác với âm mưu thủ đoạn "Diễn biễn hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, chủ động sáng tạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ. Phong trào thi đua CCB gương mẫu luôn gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, coi trọng đổi mới về hình thức và nội dung thi đua, quan tâm phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tiêu biểu có CCB Lê Mạnh Hùng chi hội Mật Thôn, và rất nhiều những đồng chí CCB thi đua lao động sản xuất làm kinh tế giỏi như đồng chí Trần Đức Hậu, Nguyễn Văn Lan chi hội 1, Đ/c Nguyễn Văn Nhân chi hội 2 .

Bên cạnh đó Hội còn tích cực vận động cán bộ, hội viên đóng góp vào phong trào xóa nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội đã đóng góp ủng hộ được 4,67 triệu đồng tiêu biểu trong hoạt động này là chi hội 1và Chi hội 3. Công tác xây dựng quỹ hội được chú trọng đến nay 100% hội cơ sở đều có quỹ hội với tổng số tiền 135 triệu đồng. Hoạt động nghĩa tình đồng đội luôn được thực hiện tốt tiêu biểu là CH1 và CH 4, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết, hội viên ốm đau. Xác định nhiệm vụ tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng của hội.Tổ chức được các buổi thông tin thời sự cho hội viên, nâng cao công tác phối hợp thanh thiếu niên tập trung thực hiện chương trình phối hợp về xây dựng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người Việt nam và các chương trình khác;tổ chức hội rất quan tâm đến đời sống tinh thần đó là hội đã thành lập các câu lạc bộ VHVN-TDTT ở các chi hội để phục vụ các hoạt động tại địa phương. Qua bình xét hàng năm 3/5 chi hội đạt trong sạch vững mạn; hàng năm có 95 % hội viên đạt danh hiệu CCB gương mẫu và 98,5% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Với kết quả đạt được Hội CCB 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh, trong đó 4 năm đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, được hội CCB huyện tặng bằng khen và 1 tập thể hội cơ sở được biểu dương; 6 đồng chí được khen thưởng.

Trọng tâm thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã phấn đấu kết nạp thêm hội viên mới, có 95% trở lên hội viên đạt tiêu chuẩn CCB gương mẫu; Giữ vững 98,5% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa", tỷ lệ hộ khá và giàu đạt 60% trở lên giảm hộ nghèo còn dưới 0,14%. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - XH, vận động hội viên và nhân dân thực hiện NQ 06 về tích tụ ruộng đất theo nhóm hộ và chương trình xây dựng NTM ở từng thôn.
Phát huy tiềm năng thế mạnh của CCB tham gia và thực hiện các tốt chủ trương của đảng pháp luật của địa phương trọng tâm là tiêu chí số 19 về an nuinh trật tự, tiêu chí số 17 về công tác VSMT...tham gia chỉnh tranh nhà văn hóa và xây dựng tủ sách pháp luật thành lập và hoạt động có hiệu quả các đoạn đường tự quản do các đoàn thể đảm nhiệm.

Tại hội nghị đã biểu quyết cử 3 đại biểu đi dự đại hội thi đua cấp huyện. Nhân dịp này, Hội CCB xã đã khen thưởng 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu” hội CCB xã giai đoạn 2014-2019.

Đại diện lãnh đạo huyện hội và lãnh đạo địa phương lên tặng giấy khen 11 Đ/c xuất sắc trong phong trào của hội CCB xã

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 của xã đã rất thành công.Thông qua hội nghị BCH Hội CCB xã nhà kêu gọi cán bộ hội viên hội CCB xã nhà hãy phát huy hơn nữa bản chất truyền thống tốt đẹp của quê hương đăc biệt là truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" đẩy mạnh hơn nữa PT thi đua yêu nước, yêu quê hương phấn đấu hoàn thàn tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương đó là phấn đấu góp phần đưa xã nhà không ngừng phát triển vững mạnh để đạt được miêu tiêu về đích NTM năm 2019. Để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân.

Đăng lúc: 01/06/2019 14:41:35 (GMT+7)

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)