Hội khuyến học xã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng công tác khuyến học, khuyến tài năm 2019

Ngày 04/09/2019 08:43:40

Vào chiều ngày 31/8/2019 được sự thống nhất của TV Đảng ủy xã Hội Khuyến học xã đã Thiệu Phúc tổ chức hội nghị tổng kết và trao thưởng công tác khuyến học năm 2019.

Bài viết: Hội Khuyến học xã Thiệu Phúc tổ chức tổng kết và trao thưởng công tác khuyến học, khuyến tài năm 2019.

Đồng chí: Chủ tịch hội khuyến học đọc báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2018

Về dự buổi lễ có đ/c trong ban thường vụ đảng ủy – lãnh đạo UBND xã, Ban chấp hành Hội Khuyến học xã, các đ/c là Bí thư - trưởng thôn ở 5 đơn vị cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc và đậu đại học năm 2019

Trong năm 2019 Hội Khuyến học xã đã duy trì có hiệu quả hoạt động của 8 chi hội trực thuộc, phát triển thêm nhiều hội viên mới. Có thể nói,trong những năm qua, hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xãđã được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốtgiúpđộng viên cổ vũ tinh thần hiếu học cho các em học sinh, nhất là các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Cùng với đó, công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài cũng được Hội khuyến học xã quan tâm. Nguồn quỹ này được quản lý và sử dụng hiệu quả vào mục đích khuyến học khuyến tài ở các cấp hội, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên học sinh vượt khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó, các chi hội khuyến học, khuyến học dòng họ cũng tích cực tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài để cổ vũ tinh thần học tập cho thầy và trò. Công tác chăm lo cho việc học tập của các cháu được các cấp các ngành đặc biệt quan tâm, các chi hội trong xã đã nhận được sự ủng hộ cả về vật chất như bộ bàn ghế, bộ xe đạp cho các em đi học, trường đại học thế giới tại Cộng hòa liên bang đức tặng 1 máy lọc nước trị giá 80 triệu đồng...Các chi hội,dòng họđã tập hợp được nhiều thành viên nhiệt huyết với công tác khuyến học, khuyến tài được nhân dân và các mạnh thường quân đồng tình hưởng ứng. Các dòng họ làm tốt công tác khuyến học tiêu biểu như: Họ Trương đơn vị Hoạch Phúc, dòng họ Lê Văn đơn vị xóm 1, dòng họ Nguyễn Hồng, Nguyễn Văn đơn vị xóm 2, Họ Trần, Lê Kim, dòng họ Nguyễn ở Mật Thôn.

Ngoài ra hội còn tổ chức vận động các nhà hảo tâm quyên góp tặng quà cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập, đề xuất trợ cấp học bổng cho học sinh theo các chương trình của huyện như có 2 cháu học đại học đang được nhận trợ cấp từ quỹ nâng cánh ước mơ và quỹ thiện tâm. Hai cháu tiểu học nhận trợ cấp quỹ Thiện Tâm .

Hội khuyến học đã tổ chức Lễ trao quà và tuyên dương khen thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc, đạt giải trong các kỳ thi huyện, tỉnh.

Bước vào năm học mới Hội cùng với các trường tại địa phương vận động tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. (số học sinh ra lớp đạt 100%)

Kết thúc buổi lễ đ/c Trịnh Đức Hùng PBT- CT UBND xã đã chúc mừng những kết quả mà Hội khuyến học đã đạt được trong năm, và đề nghị Hội sẽ phát huy hơn nữa những thành quả đó trong những năm tiếp theo.Góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành giáo dục của xã nhà.

Một số hình ảnh tặng quà cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích trong năm học 2018-2019.

Thường vụ đảng ủy tặng quà cho đại diện hộ gia đình có con, em đậu đại học trong năm 2019.

Chủ tịch UBND xã tặng quà cho giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019

Chủ tịch MTTQ xã tăng quà cho đại diện học sinh đạt thành tích cao

trong năm học 2018-2019

Bài viết: Ban văn hóa xã