Kỷ niệm ngày 27/7

Ngày 27/02/2020 16:40:57

Vào sáng ngày 27/2 2020 được sự thống nhất của thường vụ Đảng ủy- HĐND- UBND – UBMTTQ xã đã tổ chức tọa đàm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020).

Bài viết: Đảng ủy-HĐND - UBND - UBMTTQ xã tổ chức tọa đàm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hòa trong không khí của cả nước đang ra sức thi đua học tập lao động sản xuất để lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, thi đua phấn đấu xây dựng thành công xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Vào sáng ngày 27/2 2020 được sự thống nhất của thường vụ Đảng ủy- HĐND- UBND - UBMTTQ xã đã tổ chức tọa đàm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020).

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Về dự và chúc mừng có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy-HĐND -UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã, hiệu trưởng 3 trường và sự có mặt đầy đủ của các đồng chí đã nghỉ hưu cũng như các đồng chí đang công tác trong ngành y tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Thương - Trưởng trạm y tế đọc truyền thống và kết quả ngành y tế trong năm qua.

Tại buổi lễ đại diện trạm y tế đồng chí trưởng trạm đã ôn lại lịch sử, truyền thống của ngành y tế. Trong năm qua được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ngành cấp trên, của đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ ngành y tế đã đạt được những kết quả đó là trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo, các hoạt động y tế dự phòng được tăng cường không có dịch bệnh xảy ra.Trạm y tế luôn đảm bảo lượng thuốc để đáp ứng nhu cầu thuốc thiết yếu của nhân dân, công tác tiêm chủng được duy trì và an toàn, công tác dân số KHHGĐ và sức khỏe sinh sản được quan tâm, Cán bộ trạm y tế thường xuyên tham gia tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất của trạm ngày càng được hoàn thiện, nâng cấp không những đội ngũ can bộ và nhân viên ngành y làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, trạm y tế đã phối hợp với bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa tổ chức khám cho các đối tượng có công, khám sức khỏe cho người cao tuổi. bên cạnh những kết quả đạt được thì ngành y tế cũng còn có không ít khó khăn như nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng nâng cao, mô hình bệnh tật thay đổi, các bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, đội ngũ nhân viên y tế còn thiếu về số lượng chính vì vậy trong báo cáo đã nêu rõ phương hướng phát triển của ngành trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thụ - Bí thư Đảng ủy chúc mừng và ý kiến chỉ đạo

Sau khi nghe các ý kiến của các ban ngành, các đồng chí đã về nghỉ chế độ đồng chí bí thư Đảng bộ xãbiểu dương thành quả mà ngành y đã đạt được trong thời gian qua đồng thời cũng chỉ ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 và những năm tiếp theo trạm y tế cần thực hiện đó là: tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Đề án trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đổi mới lề lối làm việc, nang cao hiệu quả hoạt động của ban chăm sóc sức khỏe nhân dân,triển khai thực hiện tốt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã gắn với thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, luôn làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, điều trị tốt các bệnh xã hội, tăng cường công tác quản lý giám sát chất lượng thuốc công tác VSQTTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm.quan tâm đào tạo cán bộ chuyên khoa sâu, cán bộ quản lý.

Đại diện trường học tặng hóa chúc mừng trạm y tế

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc việt Nam xin được biểu dương những thành quả mà ngành y đã đạt được trong thời gian qua và kính chúc các đ/c đã nghỉ hưu, các đồng chí đang công tác trong ngành y một sức khỏe gia đình hạnh phúc chúc các y, bác sĩ hoàn thành xuất sắc trong nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, cứu chữa cho người bệnh, luôn giữ mãi nhiệt huyết và sự tận tâm vì người bệnh.

Kỷ niệm ngày 27/7

Đăng lúc: 27/02/2020 16:40:57 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Văn Thụ - Bí thư Đảng ủy chúc mừng và ý kiến chỉ đạo